Vì sao nên chọn chum sành không tráng men?

Thảo luận trong 'RAO VẶT' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 30/11/23.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Bạn đang cân nhắc giữa việc mua một chiếc chum sành không tráng men hay một chiếc chum sành tráng men. Cùng theo dõi những phân tích khách quan dưới đây của Gốm sứ Bảo Khánh về ưu nhược điểm của hai loại chum này để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé.

  Chum sàng là một vật dụng hữu ích đã xuất hiện từ hàng trăm năm nay. Cho đến nay, chum sành vẫn xuất hiện và được sử dụng trong nhiều gia đình Việt Nam. Đó là nhờ những điểm, tính tiện dụng trong đời sống.

  Ưu điểm của chum sành không tráng men

  Chum sành không tráng men được nhiều người lựa chọn để bảo quản lương thực, thực phẩm, chứa nước và không thể thiếu là tác dụng ngâm rượu.

  [​IMG]

  Dưới đây là những tác dụng không thể không kể tới của chum sành không tráng men:

  Có khả năng thẩm thấu andehit khi ngâm rượu

  Chum sành không tráng men đem ngâm rượu có thể thẩm thấu được andehit, giúp thành quả rượu khi uống xong êm thơm và không đau đầu. Andehit là một chất không tốt cho sức khỏe thường xuất hiện trong rượu tự ngâm. Vậy nên, anh em nào có sở thích tự ngâm rượu tại nhà, nhất định nên có một chiếc chum sành không tráng men nhé.

  Song, không phải mẫu chum nào cũng có tác dụng này. Phải là những chiếc chum sành được sản xuất chính hãng tại làng gốm nổi tiếng Bát Tràng. Lý do là bởi công thức nung sành đặc biệt nơi đây được gìn giữ và phát triển qua hàng trăm năm, người nghệ nhân đã nghiên cứu và phát triển trong công thức đất và cách thức nung đốt sao cho giữ được những hạt li ti xốp ẩm trong đất mà vẫn có được thành phẩm chum sành bền chắc.

  Lưu trữ được rượu lâu mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe

  Chum sành không tráng men thường được dùng để lưu trữ và ngâm những loại rượu lâu năm. Các hạt xốp siêu li ti có tác dụng làm mềm các phân tử rượu, rượu ngâm càng lâu càng thơm ngon. Cũng chính nhờ độ xốp này mà chum còn có tác dụng bảo quản thực phẩm tốt, không bị ẩm mốc trong thời gian dài.

  Xem thêm: Phân tích ưu nhược điểm của chum sành không tráng men
   

Chia sẻ trang này