Tìm hiểu xu hướng phong cách đôn chề hay Dolce

Thảo luận trong 'Quần Áo Thời Trang Nam Nữ' bắt đầu bởi lin2hand, 22/9/22.

 1. lin2hand

  lin2hand New Member

  Dạo sắp đây, trên các trang Mạng xã hội như Facebook hay Tiktok nổi lên một style phong cách mới, phong phương pháp đôn chề (theo tên gọi tiếng Việt) hay phong phương pháp Dolce. Cụm từ này dần vươn lên là xu thế tìm kiếm và cả xu hướng cung ứng nội dung. Vậy Phong bí quyết đôn chề hay phong bí quyết Dolce với ý nghĩa gì? Và vì sao nó lại vươn lên là 1 xu thế Diển đàn thời trang?

  Cuộc sống càng phát triển thì nhu cầu về Diển đàn thời trang của hầu hết người càng lên cao. Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu mặc của mọi người, bắt mắt còn thể hiền phần nào ấy về lối sống, tính cách và cả góc nhìn đối mang toàn bộ thiết bị xung quanh.

  Vậy nên, càng ngày càng phổ biến style cá tính xuất hiện do chính các hãng bắt mắt tiếng trên thế giới tạo ra. Trong số đó, cần đề cập tới phong phương pháp Diển đàn thời trang đôn chề hay Dolce đang phát sốt trong cộng đồng bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Để giúp bạn dễ dàng hiểu được hết về phong phương pháp bắt mắt đôn chề này hãy tiếp tục khám phá các nội dung dưới đây nhé.

  Hoặc đọc bài viết gốc tại https://lin2hand.com/phong-cach-don-che-hay-phong-cach-dolce-la-gi/

  Phong bí quyết đôn chề (hay còn gọi là phong bí quyết Dolce) là gì?
  [​IMG]
  Đôn chề là từ phiên âm từ Dolce, căn nguyên từ tên của thương hiệu cá tính Dolce & Gabbana khá nổi tiếng tại Ý. Tại châu Á, ít ai quan tâm tới thương hiệu phong cách này. Mãi cho tới năm 2019, lúc có 1 scandal thúc đẩy tới 1 chiến dịch quảng cáo của hãng phong cách này tại Trung Quốc.

  Được biết tới như 1 scandal về kỳ thị người châu Á, lúc trong một video quảng cáo, hãng này đã để người mẫu châu Á xuất hiện với hình ảnh ăn Pizza bằng đũa. Sẽ chẳng với chuyện gì xấu xảy ra ví như video quảng bá này ko với giọng nhắc thuyết minh sở hữu tính “chế giễu” văn hoá ăn uống của người Trung Quốc. Điều này đã gây ra sự thịnh nộ vì cho rằng đây là hành vi cố tình bôi nhọ người Trung Quốc đề cập riêng và người châu Á nhắc chung.

  Vì sao phong bí quyết đôn chề (Dolce) lại trở nên xu hướng Mạng xã hội Việt Nam?
  [​IMG]
  Vậy sự xuất hiện của Phong cách đôn chề hay phong phương pháp Dolce với tương tác gì tới sự kiện này không. Câu trả lời là không hề ảnh hưởng nhé. Thay vì vậy, sau biến cố scandal này, 1 thời gian sau Dolce & Gabbana đã dần lấy lại được thiện cảm của người dùng tại châu Á, trong đấy sở hữu cả Việt Nam. Tuy nhiên, vì Phong cách Diển đàn thời trang Dolce thuộc phân khúc luxury (cao cấp) nên không phổ biến đứa ở Việt Nam với thể tiếp cận được, nhất là giới trẻ.

  Điều này vô tình dẫn đến 1 loạt sản phẩm “đạo nhái” được thành lập tại thị trường Việt Nam. Và bạn trẻ lại vô cộng say mê các sản phẩm kém chất lượng hay Fake vì đáp ứng nhu cầu tiêu dùng sản phẩm sở hữu mác phong cách cao cấp như Gucci hay Chanel. Từ đây, cụm từ Phong cách đôn chề (phong cách Dolce) được dùng để châm biếm các người mặc đồ kém chất lượng Dolce & Gabbana này mà luôn tỏ vẻ sở hữu giàu có.

  Sản phẩm thuộc phong bí quyết đôn chề nhiều mà chắc hẳn bạn đã bắt gặp mang lẽ là đôi giày lười với gắn logo của hãng Dolce & Gabbana. Item này được tương đối phổ biến anh chàng thích vẻ hào nhoáng yêu thích.

  Phong cách đôn chề hay Dolce phát triển thành tượng trưng Diển đàn thời trang luxury tại Ý như thế nào?
  [​IMG]
  Thương hiệu Dolce & Gabbana được xây dựng thương hiệu vào năm 1985 tại Milan, nước Ý. Được biết tới là nhãn hiệu cá tính cao cấp rưa rứa như Brada, Gucci hay Chanel. Tuy nhiên, khác có mọi các nhãn hàng bắt mắt khác sinh ra cùng thời luôn đi theo xu hướng Retro hay Vintage (cổ điển). Dolce lại lựa mua phong cách Diển đàn thời trang của mọi sản phẩm theo hướng đổi mới, sáng tạo.

  Nguồn https://lin2hand.com/
   

Chia sẻ trang này