Tìm hiểu về máy bơm bánh răng thủy lực và ứng dụng

Thảo luận trong 'RAO VẶT' bắt đầu bởi haihoan16, 12/2/24.

 1. haihoan16

  haihoan16 Member

  Tìm hiểu về máy bơm bánh răng thủy lực và ứng dụng

  Bơm bánh răng thủy lực được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau, và có sẵn đa dạng các mẫu mã để lựa chọn. Tuy nhiên, việc sử dụng và lựa chọn loại bơm bánh răng thủy lực là một quá trình phức tạp, đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về các yếu tố liên quan.

  Máy bơm thủy lực có nhiều loại, nhiều model và nhiều hãng sản xuất khác nhau trong đó máy bơm bánh răng thủy lực là một trong những dòng máy bơm công nghiệp cơ bản có nhiều ứng dụng và được sử dụng phổ biến.

  Ưu điểm vượt trội của bơm bánh răng thủy lực là cấu tạo chặt chẽ, áp lực cao, hoạt động bền bỉ, ít hư hỏng và chậm bị ăn mòn.

  Nhược điểm cơ bản của bơm bánh răng thủy lực là giá thành khá cao, khó chế tạo khắc phục bơm và không có khả năng bơm mồi.

  Vậy những kiến thức cơ bản về máy bơm bánh răng thủy lực là gì? Hãy cùng VIMEX tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  [​IMG]

  >>> Tham khảo thêm:các lỗi máy bơm thùng phuy

  Máy bơm bánh răng thủy lực và ứng dụng

  Cụ thể:

  ● Về cấu tạo máy bơm bánh răng thủy lực có cấu tạo tương tự như bơm bánh răng thông thường với hai loại bơm cơ bản là bơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài. Máy bơm bánh răng ăn khớp trong có thể sử dụng với nhiều ứng dụng khác nhau và máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài cũng có thể sử dụng với nhiều ứng dụng khác nhau.

  ● Về nguyên lý hoạt động, bơm bánh răng thủy lực hoạt động khá đơn giản theo nguyên lý dẫn nén chất lỏng với hai quy trình chính là quy trình hút và quy trình đẩy chất bơm.

  ● ● Bơm bánh răng thủy lực có nhiều loại, có thể nối trực tiếp với nhau để tạo thành hệ thống bơm nối tiếp nên có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác và nhiều ứng dụng khác ngoài hệ thống thủy lực.

  ● ● Bơm bánh răng thủy lực so với các loại bơm thủy lực khác có giá thành khá rẻ, bền bỉ, có kết cấu đơn giản nhưng hiệu suất thấp, lưu lượng cố định không thể thay đổi, áp suất làm việc thấp dưới 200 bar

  ● Bơm thủy lực bánh răng là một loại máy giúp tạo ra áp lực chất lỏng thủy lực cần thiết, hoạt động theo nguyên lý biến đổi năng lượng.

  ● Bơm bánh răng thủy lực là một phần rất quan trọng trong hệ thống thủy lực, có rất nhiều loại máy móc sử dụng bơm dầu thủy lực như các thiết bị xây dựng, thang máy, con dấu kim loại và máy ép trong các nhà máy.

  Ngoài bơm thủy lực bánh răng còn có máy bơm cánh gạt và máy bơm piston với các ứng dụng bơm các chất bơm khác nhau trong các ngành công nghiệp khác nhau.

  Bơm bánh răng thủy lực được đánh giá cao hơn về chất lượng hiệu quả sử dụng và sự phổ biến của nó.

  Khách hàng cần tư vấn lựa chọn sử dụng loại bơm này hãy liên hệ ngay Vimex 0943.889.440

  nhé!


  [​IMG]

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm Pentax 4CA 200-315
   

Chia sẻ trang này