Nấm lim xanh là gì? Nguồn gốc nấm lim xanh

Thảo luận trong 'RAO VẶT' bắt đầu bởi maianh225, 23/9/22 lúc 08:52.

 1. maianh225

  maianh225 Member

  Nấm lim xanh có nguồn gốc từ vùng Tiên Phước (Quảng Nam) nên còn được gọi là lim xanh Quảng Nam. Nó là một loại thảo mộc đã được sử dụng trong y học phương Đông trong hơn 2.000 năm.
  Hơn nữa, người ta nhận thấy loại nấm này còn phân bố ở vùng rừng Trường Sơn, Nam Lào và Tây Nguyên. Tuy nhiên, nấm lim xanh ngày càng trở nên quý hiếm do được nhiều người săn lùng vì đây là một loại thảo dược quý rất tốt cho sức khỏe.
  Nguồn gốc nấm lim xanh
  Đặc điểm của nấm lim xanh
  Nấm lim xanh tên khoa học là Ganoderma lucidum Karst hay Polyporum lucidus W. Curt, thuộc họ nấm lim, là loài đặc hữu của nấm lim xanh, thường sinh trưởng và phát triển trên cây lim xanh sống trong rừng nguyên sinh.
  Theo nghiên cứu của cố GS Đỗ Tất Lợi - nhà nghiên cứu đông y và dược liệu nổi tiếng của Việt Nam, ông mô tả nấm lim xanh là một loại nấm ăn quả. Tức là nấm được chia thành 2 phần mà bạn có thể nhìn rõ, đó là phần ngọn và phần chân nấm.
  Tán rộng khoảng 20 cm, xòe ra như nan quạt và dày từ 2-5 cm. Trong khi phần đáy của nấm ngắn, có thể lõm hoặc không. Nhìn chung, ngọn nấm dày và cứng, thậm chí có màu đen như sừng, không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, khi phơi khô, nó có mùi thơm thảo mộc rất nồng.
  Ngoài ra, tùy theo vị trí mọc nấm trên cây lim xanh mà người ta chia nấm lim xanh thành 2 loại.
  Nấm lim xanh mọc từ rễ cây.
  Nấm lim xanh mọc từ thân cây gỗ.
  Đặc điểm của nấm lim xanh
   

Chia sẻ trang này