Các dấu hiệu main board máy tính bị hỏng

Thảo luận trong 'Sửa Máy Tính - Cài Đặt Phần Mềm Vi Tính' bắt đầu bởi seoviet2020, 26/7/22.

 1. seoviet2020

  seoviet2020 Administrator Thành viên BQT

  đầu tiên khi mạch điện tử gặp mặt hỏng game thủ phải sao lưu các tệp quan trọng đặc biệt ví như máy vẫn còn đó chuyển động, Tiếp đến check trước các hỏng thường chạm mặt như: dây Power lỏng lẻo, nút Power bị hư hoặc thậm chí điện áp input thấp khiến tác động đến mạch điện tử. sau thời điểm đã kiểm tra sơ bộ trường hợp mạch điện tử vẫn còn đấy bị hư, hãy tìm hiểu thêm một trong những hỏng chi tiết dưới đây. sửa máy tính tại nhà quận thủ đức

  kiểm tra những linh kiện đc gắn kèm với mainboardBạn nên kiểm tra các bộ phận linh phụ kiện như: Chip, quạt tản nhiệt, Bộ nhớ đệm, ổ cứng SSD... sở hữu đc đặt đúng chỗ chưa. những tụ điện có bị sần sùi, hở mạch hay bị sứt mẻ không. Tụ điện mang vấn đề sẽ bị phồng lên Tại phía bên trên, các tụ Có thể bị vỡ, một số trong những trường hợp còn sinh ra tượng phóng điện bởi chất điện phân.
  thông thường, bọn họ sẽ truy cập vào BIOS bằng cách nhấn phím F2 hoặc phím F12 (tùy vào nhà sản xuất PC). Nhưng menu BIOS tự động hình thành Khi đang tháo máy thì Rất có thể là do hỏng của bo mạch chủ vì menu BIOS làm chủ hầu hết Hartware của máy tính xách tay. khi nó hiện ra cho biết mạch điện tử của chúng ta không thể giao tiếp với tất cả Hartware còn lại and đang bị hỏng.

  Báo lỗi Lúc đèn LED chuẩn đoán nhấp nháyTrên một số mainboard hiện tại đã có vật dụng đèn báo lỗi. Như dòng mainboard Asus có Q-LED sáng lên khi CPU, DRAM, card VGA hoặc ổ cứng HDD/SSD gặp gỡ sự cố. phụ thuộc vào nhãn hiệu, đèn Rất có thể chuyển động theo những cách khác nhau.
  khi nhấn nút Power nguồn để khởi động PC, giả dụ PC ko bật nguồn hoặc không nhảy lên được thì gần như chắc hẳn rằng hư phần cứng. Nhưng cũng có một vài trường hợp bị hư từ bộ cấp Power PSU, Chip quá nóng... cũng có thể gây ra thực trạng này. Hãy tìm hiểu thêm một vài phương pháp kiểm tra mainboard dưới đây.

  kiểm tra Hartware trực quanTrường hợp lỗi tụ điện của mainboard bị phồng thì gamer phải kiểm tra xem đầu của tụ điện sở hữu bị rò rỉ hoặc phồng lên hay không. Trong trường hợp này, người chơi nên thay thế tụ điện mới nhưng nên tìm tụ điện tương xứng, hàn đúng đắn các mối nối. nếu không tồn tại kinh nghiệm Rất có thể tới trung tâm điện thoại và PC của FPT cửa hàng để được thay thế với dịch vụ tốt nhất có thể.
  kiểm tra bộ cấp Power (PSU)Power nguồn laptop (PSU) cũng là 1 phần tử quan trọng như mainboard nhưng đa phần bị bỏ qua khi kiểm tra các lỗi Rất có thể gây phát sinh Khi mainboard chạm mặt vấn đề. PSU sản xuất năng lực cho PC của bạn nhưng nếu ko chuyển động đúng có định mức hoặc thông số không chính xác, nó Có thể gây ra hỏng hỏng hệ thống vĩnh viễn.

  khi PSU bị quá tải, nguồn tích điện phân phối cho hệ thống không đủ, còn làm hư những linh phụ kiện khác. phương pháp đơn giản để kiểm tra PSU có chuyển động rẻ hay không là thử vào 1 hệ thống đang chuyển động and thử nghiệm, trường hợp PSU ko vận động thì do PSU bị lỗi không buộc phải từ mainboard. sửa máy tính tại nhà quận tân bình

  check hư bởi mã bíp bên trên các linh kiệnĐể thực hiện kiểm tra lỗi bởi mã bíp, người chơi bật nguồn khối hệ thống PC vào BIOS để thực hiện POST. Trong trường hợp này, máy tính xách tay sẽ không phát ra tiếng bíp hoặc sản xuất mã tiếng bíp cho chính mình biết xuất xứ của sự cố. Tùy vào nhà cung cấp mạch điện tử sẽ có được các mã bíp khác nhau cho tất cả những chiếc lỗi Hartware. game thủ nên tìm hiểu thêm kỹ hướng dẫn sử dụng từ các linh kiện để phân biệt rõ. trường hợp game thủ không có quá nhiều kiến thức về phần cứng, FPT cửa hàng sẽ gợi ý một số ứng dụng chuẩn đoán lỗi mainboard ngay dưới đây. sửa máy tính tại nhà quận gò vấp


  phần mềm sẽ dùng để làm phát hiện những sự cố cũng như khắc phục những sự cố. PC doctor đc seting trong máy tính xách tay thương hiệu OEM như Dell bắt buộc được xã hội build PC phán xét cao.Công cụ chẩn đoán bộ xử lý IntelIntel Processor Diagnostic Tool là ứng dụng miễn phí để chúng ta có thể tải xuống dùng nhanh chóng. ứng dụng sẽ hỗ trợ check, chuẩn chỉnh đoán những phần tử thuộc Hãng sản xuất Intel Trong đó với mainboard.Kiểm tra hiệu suất PassMark

  PassMark sẽ thu thập những điểm chuẩn căn bản của hơn 1 triệu laptop đc cập nhật thường xuyên & cung cấp thông số trong mạng lưới các trang web điểm chuẩn chỉnh. Từ đó bạn có thể căn cứ sử dụng để kiểm tra nâng cao phần cứng hoặc đổi thay cấu hình, bao gồm cả mainboard.
   

Chia sẻ trang này