Phòng căn bệnh giang mai từ các chuyên gia y tế tại Đa Khoa Đại Tín

Thảo luận trong 'Quảng cáo Tin Rác' bắt đầu bởi dakhoadaitin, 6/3/21.

 1. dakhoadaitin

  dakhoadaitin Member

  Đa Khoa Đại Tín, nhiều y bác sĩ cho biết chứng bệnh giang mai chính là căn bệnh lây qua đường làm chuyện ấy không an toàn còn có nguyên do là xoắn khuẩn Treponema pallidum. Triệu chứng cũng như điều trị chứng bệnh giang mai ra sao chính là tình trạng luôn được có nhiều người bệnh tìm hiểu. Ở trong bài viết dưới đây, các chuyên gia y tế chuyên khoa da liễu sẽ chia sẻ bệnh nhân những tin tức bao quát về chứng bệnh nguy hại này.

  căn bệnh giang mai là căn bệnh như thế nào?

  Bệnh giang mai là bệnh lý lây qua đường làm chuyện ấy do loài xoắn khuẩn Treponema pallidum dẫn đến. Xoắn khuẩn giang mai xâm nhập trực tiếp vào trong người từ những khu vực da không được bảo vệ, qua các vết thương ở trên da. Vi khuẩn có thể lây truyền ở người mẹ qua em bé khoảng từ 4 tháng về sau, đe dọa tính mạng của người mẹ cùng với thai nhi. Vì cấu tạo cơ quan sinh dục phụ nữ là dạng mở vì thế chị em phụ nữ rất dễ mắc nhiễm căn bệnh hơn đàn ông. Giang mai ở phụ nữ nếu như không điều trị, sẽ gây tổn thương trầm trọng đến tất cả các bộ phận và các hệ cơ quan ở trong người, ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

  Nguyên nhân gây ra căn bệnh giang mai

  Nguyên nhân trực tiếp

  Nhân tố dẫn tới bệnh lý giang mai đó chính là xoắn khuẩn Treponema pallidum.

  hoạt động dọc theo hình dạng xoắn ốc.

  đi hàng ngang như lò xo.

  hoạt động gợn sống.

  Đây chính là loài xoắn khuẩn khá yếu, có thể chết nhanh lúc ra khỏi người. bên cạnh đó, chúng cũng bị bất động và bị chết khi tiếp xúc vào chất oxy, nước cất, xà phòng và các chất diệt khuẩn thông thường khác.

  Khả năng sinh sản ở xoắn khuẩn Treponema pallidum gồm 30-33h mỗi lần, dạng vi khuẩn này rất khó nuôi cấy trong môi trường nhân tạo và có thể chịu ảnh hưởng của các loại kháng sinh.

  Nguyên do gián tiếp

  Xoắn khuẩn giang mai cũng có thể xâm nhập từ màng nhầy tại lỗ âm đạo, đường miệng cũng như hậu môn; các vết xước ở ngoài da để xâm nhập vào người. một vài con đường lây nhiễm ở bệnh lý giang mai như sau:

  quan hệ không an toàn: Đây là con đường lây nhiễm dễ gặp nhiều nhất ở căn bệnh giang mai lúc đó vi khuẩn thông qua các xúc tác trong quan hệ tình dục bằng đường âm đạo, miệng và hậu môn nhằm để thâm nhập bên trong người và gây chứng bệnh.

  lây truyền từ truyền máu: Xoắn khuẩn Treponema pallidum có ở trong máu ở bệnh nhân, vì vậy giang mai có thể lây nhiễm từ truyền máu.

  lây truyền từ mẹ sang con: mẹ bị bệnh lý giang mai có nguy cơ lây truyền bệnh sang con từ khoảng tháng thứ 4 thai kỳ, khuẩn lây nhiễm thông qua nhau thai hay khi đẻ qua âm đạo, tiếp xúc đối với loại xoắn khuẩn ở âm đạo từ mẹ thế nên nhiễm bệnh.

  lây lan từ những tiếp xúc ở ngoài da: Nếu một số tổn thương ngoài da của người bình thường mà đụng chạm với các chất dịch, máu chảy của bệnh nhân giang mai, đã có tồn tại loài xoắn khuẩn Treponema pallidum thì có thể bạn sẽ bị mắc chứng bệnh.

  Phòng căn bệnh giang mai theo nhiều bác sĩ ở Phòng khám Đa khoa Đại Tín

  Hiện, y học vẫn chưa tìm được vắc – xin để phòng chống chứng bệnh giang mai. Liệu pháp phòng số một để phòng ngừa sự lây truyền ở chứng bệnh là quan hệ an toàn.

  quan hệ vợ chồng 1-1 không những ngăn chặn được bệnh giang mai mà còn các bệnh lý lây lan qua có đường tình dục khác nhau.

  sử dụng bao cao su khi quan hệ nếu còn có rất nhiều bạn tình. thế nhưng, bao cao su chỉ có thể làm giảm rủi ro lây lan hay không bảo vệ hoàn toàn, vì loài xoắn khuẩn vẫn có thể lây lan từ các vùng da không được bao cao su bảo vệ.

  khôn thể quan hệ tình dục nếu như vẫn chưa khỏi hoàn toàn bệnh.

  bên cạnh đó, nếu như bạn đã được điều trị hết chứng bệnh giang mai mà quan hệ lại với người bị bệnh lúc đó người bệnh vẫn còn có nguy cơ bị lại.

  trước lúc có ý định mang thai, chị em cần tới khám thể lực bao quát để tìm thấy có bị chứng bệnh nào đó gây hại tới thai nhi hay thể lực người mẹ không từ đó có các giải pháp chữa trị phù hợp.

  không được dùng các đồ có chứa kích thích, hạn chế sử dụng bia rượu hoặc các đồ khác, bởi làm bạn mất lý trí, dẫn đến một vài hành động tình dục không an toàn.

  tất cả thông tin cụ thể đến chứng bệnh xin liên hệ tới Phòng khám Đa khoa Đại Tín từ số điện thoại (027)43 685 999 nhằm được nhiều chuyên gia giải đáp nhanh chóng.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

  Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

  *** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

  - Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín-Uy Tín-Chất Lượng ở Bình Dương

  - Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999

  Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
   

Chia sẻ trang này