máy tính và các hàm cơ bản trong Excel mà bạn cần nắm rõ

Thảo luận trong 'Sửa Máy Tính - Cài Đặt Phần Mềm Vi Tính' bắt đầu bởi seoviet2020, 6/10/18.

 1. seoviet2020

  seoviet2020 Administrator Thành viên BQT

  cách chương trình word thì thao tác cho các hàm căn bản bên ngoài Outlook Đây là việc tương đối đều đặn. trong vừa rồi, Sforum.vn sẽ GTX những hàm tính toán cơ bản nhất ngoài Excel mà bạn đọc phải nắm rõ.

  các hàm cơ bản trong Outlook mà Chúng tôi cải thiện dưới đây giống như hàm word tính toán, thống kê,… sẽ tương đối nhận được ích dành cho bạn thường xuyên nên làm việc tại bảng tính PowerPoint, đặc iệt
  bạn đọc giữ 1 bảng tính đối với DataBase khổng lồ và hãy rõ được thu được bao nhiêu ô bên ngoài một vị trí nào đây hay bên trong tất cả bảng tính chỉ chứa chữ số, không chứa chữ cái. thay đổi vì phải ngồi đếm 1 phương thức bằng tay thì bạn có thể cách hàm =COUNT. Ví dụ, bạn nên đếm từ ô B1 tới B10, có thể gõ =COUNT(B10:B10).

  Hàm đếm COUNT thay màn hình laptop quận 7

  Để đếm những ô trên 1 điều kiện cụ thể (ví dụ, lớn hơn 9), hãy cách sử dụng hàm COUNTIF sau đây.

  Hàm Excel Countif

  Để đếm các ô trên nhiều điều kiện (ví dụ, green & lớn hơn 9), có thể sử dụng hàm COUNTIFS sau.

  Hàm đếm COUNTIFS dành cho lắm điều kiện
  [​IMG]

  đây cần nói là hàm thứ nhất mà bất kỳ người dùng nào cày học word cũng cần phải biết đến. ví như, bạn đọc muốn cộng những con khoản ngoài ô A2 & B2 lại đối với nhau, sau đó hình ảnh kết quả bên ngoài ô B3. Để tiến hành, các bạn chỉ cần di chuyển đến ô B3 & gõ cụm từ “=SUM” vào rồi di chuột tới hàm =SUM vừa xuất hiện ngoài danh sách nổi lên.

  Hàm tính tổng SUM

  Để tính tổng các ô trên một tex (ví dụ, lớn hơn 9), cần sử dụng hàm SUMIF sau (hai đối số).

  Hàm tính tổng SUMIF nhận được tex

  Để tính tổng những ô trên một tiêu chí (ví dụ, green), cần cách hàm SUMIF cho 3 đối lượng (đối khoản bước cuối Đây là phạm vi cần tính tổng).

  Hàm SUMIF dành cho 3 đối số

  Để tính tổng các ô dựa trên lắm tex (ví dụ, xanh và green), có thể cách sử dụng hàm SUMIFS sau (đối khoản thứ nhất là phạm vi bảng tính phải tính tổng).

  Hàm tính tổng SUMIFS dành cho nhiều kiển tra

  Hàm tính toán giá trung bình AVERAGE

  kết quả đưa ra hoàn cảnh ô K10 là con số giữ giá trị trung bình giữa các ô từ A10 đến J10. Không những thế, bạn đọc có khả năng cách sử dụng con kích chuột nhả thả và đánh dấu ấn vùng dữ liệu hoặc hãy cùng đó chọn chuột Ctrl rồi di chuột tới phím tích hợp từng ô ngoài rẽ trong trường hợp giả sử các ô không nằm kế cận nhau.

  giống như tương tự SUMIF, COUNTIF bạn đọc hãy sử dụng AVERAGEIF & AVERAGEIFS để tính giá trung bình của các ô dựa trên một cũng như nhiều tiêu chí.
  thay màn hình laptop quận 3
  các bạn cách hàm này Lúc phải đếm các ô trống. Cú pháp =COUNTBLANK(phạm vi bảng tính phải đếm).

  Hàm đếm ô trống COUNTBLANK
  Hàm COUNTA nhận được chức năng hoạt động để đếm khoản ô nhận được chứa nội dung bất kỳ bao gồm chữ lượng, chữ cái cũng như biểu tượng, hay nói cách tiếp theo nó sử dụng được để đếm các ô chưa thay từ. Cú pháp =COUNTA(phạm vi bảng tính nên đếm).

  Hàm đếm ô chưa thay từ COUNTA

  Để tính tổng sản phẩm của các số như (kiểu tính tổng tiền của các sản phẩm trên lượng số & giá trị gần như của đã sản phẩm) trong một cũng như lắm dãy, các bạn nên hướng dẩn hàm SUMPRODUCT làm mát của Outlook.

  Ví dụ dưới đó sử dụng được hàm SUMPRODUCT để tính tổng số tiền đã tiêu.

  Hàm tính tổng giá trị tiền sản phẩm SUMPRODUCT

  đủ ở tại, hàm SUMPRODUCT từng thực hiện phép tính: (2 * 1000) + (4 * 250) + (4 * 100) + (2 * 50) = 3500.

  Phạm công ty sửa chữa máy vi tính tổng phải có cùng kích cỡ, giả sử không Excel sẽ màn hình hư [HASHTAG]#VALUE[/HASHTAG]!

  word máy báo lỗi hàm tính toán SUMPRODUCT

  giả sử giá trị ngoài ô không thể có thể dạng khoản thì SUMPRODUCT sẽ có sẵn giá trị của chúng có 0.

  giá trong ô không cần dạng số thì tính thành 0

  nếu bạn muốn kiếm một con khoản thu được giá nhỏ nhất ngoài một vị trí mất dữ liệu, hàm =MIN hãy làm việc đây. Chỉ Cần gõ tích hợp cụm từ =MIN(D3:J13), Outlook sẽ trả về cho bạn đọc khoản nhỏ nhất thuộc phạm vi đó.

  Hàm MIN, MAX

  Ngược với hàm =MIN vừa đề cập, hàm =MAX sẽ trả về con số nhận được giá trị đáng chú ý nhất bên trong phạm vi hãy kiếm. Cú pháp của hàm này cũng gần như tương ứng hàm =MIN, gồm Địa Chỉ ô thứ nhất dành cho đến ô bước sau cùng.
   

Chia sẻ trang này