Điều bình phước nổi tiếng vì đây chính là thủ phủ của cây điều

Thảo luận trong 'Thời trang và cuộc sống ngày nay' bắt đầu bởi hoangkelvin001, 11/12/20.

Tags:
 1. hoangkelvin001

  hoangkelvin001 New Member

  farmstore.vn Hạt điều Bình Phước lừng danh vì đây chính là “thủ phủ” của cây điều. Với diện tích trồng điều lớn nhất Việt Nam. Ngoài Bình Phước thì vẫn có các tỉnh khách trông điều như: Đồng Nai, Bình Dương, Ven biển miền Trung.

  Hạt điều rang muối bình phước
  [​IMG]

  Nói chung cây trồng cho ra chất lượng tốt, sản lượng nhiều còn phụ thuộc vào môi trường, khí hậu, thổ nhưỡng của vùng đó. Bình Phước là khu vực đất đỏ bazan núi lủa phun trào, mà đất do núi lửa phun trào thì nhiều mỡ màu, khoáng chất, khí hậu ở đây thì ôn hòa, thời tiết không hà khắc.

  [​IMG]

  Nhưng theo add được biết thì khu vực Bình Phước điều rộ sớm hơn và hết mùa sớm hơn so với các vùng khác như là Đồng Nai. Thường người dân ở đây vào những tháng cuối năm, tháng 12 là phải tranh thủ dọn dẹp rẩy vườn để thu hoạch điều, trước khi thu hoạch phải sịt thuốc, cào lá, đốt lá cho vườn sạch. Đặc biệt trước tết nếu có mưa thì người dân rất hoang mang vì điều đang ra hoa mà mưa thì không đậu trai. Ngược lại, nếu năm đó điều rộ sớm thì người nông dân ở đây sẽ không có tết, nhà nhà đều đi nhặt điều.

  Hạt điều của Việt Nam hạt nhàng nhàng, không quá to, nhưng hạt chắc, không rỗng hạt,bùi và thơm.

  Hạt điều nước ngoài thì tùy khu vực. Nhiều khi nhập về để công nhân chẻ hạt nhỏ, dễ bể, khó cạy hạt, nhiều khi hạt to chẻ rất sướng tay, nhưng hạt không chắc.

  Nhiều khách cứ đòi hạt điều rang muối hạt to, tròn, nhìn mắt mắt, nhưng hạt điều ngon là hạt cỡ trung, không quá to.
   

Chia sẻ trang này