[Cách chạy quảng cáo TikTok] Hướng dẫn cơ bản cho người mới

Thảo luận trong 'Quảng cáo Tin Rác' bắt đầu bởi Zafago Marketing, 23/9/21.

 1. Zafago Marketing

  Zafago Marketing New Member

  Quảng bá trên Tiktok là gì?
  Ứng dụng Tiktok cho phép người dùng tạo các clip ngắn kèm theo nhạc và hiệu ứng lung linh, dễ thương để giải trí cho cộng đồng. Người dùng sẽ thoải mái sáng tạo những đoạn clip ngắn dưới 15 giây để chia sẻ cho bạn bè và người thân.

  [​IMG]

  Tỷ lệ tương tác của khách hàng khá cao

  Ngoài ra còn có công nghệ AI được tích hợp trong TikTok giúp hiển thị các hiệu ứng dựa trên chuyển động giúp người xem cảm thấy tương tác và hấp dẫn hơn. Sau khi đạt được những thành công nhất định, TikTok đã triển khai quảng cáo trên nền tảng này. Nó được kỳ vọng sẽ tạo ra một hướng đi mới cho các nhà quảng cáo, phần nào thay đổi thị trường quảng cáo kỹ thuật số tại Việt Nam.

  Vì sao cần phải quảng cáo trên TikTok?
  Hiện nay, với hình thức quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ,… trên kênh Tiktok được rất nhiều người quan tâm. Bởi, hình thức này mang lại cho người sử dụng với những lợi ích tuyệt đỉnh ở dưới đây:

  Thu nhập lượng khách lớn:

  Ở Việt Nam, những người thuộc Gen Z (thế hệ mới đang thay đổi thế giới vì sự đa dạng và thông thạo công nghệ), thế hệ mới mà nhiều Marketer sẽ tiếp cận, đây là nền tảng đúng đắn và phù hợp. tiềm năng lớn để thực hiện các chiến dịch. Cụ thể, TikTok đang đứng thứ 3 tại Việt Nam về lượt tải trên cả hai nền tảng iOS và Android, với lượng người dùng hàng tháng lên tới 12 triệu người sau 1 năm thử nghiệm theo báo cáo của các nhà mạng.

  Do đó, các nhãn hàng, doanh nghiệp chỉ cần có chiến lược truyền thông rõ ràng là có thể chạy quảng cáo TikTok và tiếp cận khách hàng dễ dàng. Riêng tại thị trường Việt Nam, số lượng người dùng đã lên tới con số 12 triệu người và đang tăng với tốc độ rất nhanh nhờ mô hình mang tính giải trí cao và thú vị của nền tảng ứng dụng này.

  Thu hút lượng khách hàng từ các nội dung sáng tạo mới
  Có thể thấy phần lớn đối tượng sử dụng TikTok là giới trẻ, đối tượng này có xu hướng thể hiện bản thân cao, đặc trưng của TikTok là đáp ứng hoàn toàn thị hiếu này của giới trẻ. Đặc biệt tại thị trường Việt Nam, phần lớn người dùng dưới 30 tuổi, có khả năng đón đầu xu hướng nhanh, sử dụng mạng xã hội đa dạng, smartphone được coi là thiết bị không thể thiếu, có sở thích. như: làm đẹp, du lịch, ẩm thực,… đặc biệt quan tâm đến các vấn đề xã hội và môi trường.

  Như vậy, người dùng Tiktok sẽ có thể phát huy khả năng sáng tạo của mình với nhiều chủ đề khác nhau để giao tiếp. Đối với quảng cáo trên TikTok cũng vậy, đối với các doanh nghiệp và cửa hàng hướng đến khách hàng trẻ tuổi, hãy tận dụng TikTok như một mạng xã hội để tiếp cận khách hàng một cách sáng tạo. Nội dung có sức ảnh hưởng cao, tạo ra nhiều xu hướng và hình thức truyền thông sẽ càng thu hút đối tượng này hơn. Từ đó, việc quảng cáo TikTok sẽ trở nên hiệu quả và mang lại chiến dịch marketing thành công cho cửa hàng của bạn.

  Mang lại sức lan tỏa rộng lớn:
  Quảng cáo tik tok được tạo ra từ những video dài từ 3-15 giây nên có tác động rất tốt đến việc tiếp nhận của người dùng. Các video thường có ý tưởng hấp dẫn và ấn tượng sẽ tạo thành trào lưu được lan truyền rộng rãi.

  Độ cạnh tranh rất ít:
  Mặc dù đã phổ biến ở các nước khác trên thế giới nhưng tại Việt Nam vẫn còn rất ít thương hiệu biết đến hình thức quảng cáo này. Đây sẽ là một lợi thế để các thương hiệu tiếp cận trước và chắc chắn sự cạnh tranh trên nền tảng này sẽ ít hơn rất nhiều so với Facebook và Youtube.

  Những hình thức quảng cáo TikTok hiện nay

  · Brand Takeovers (Quảng cáo thương hiệu): là hình thức quảng cáo khi người dùng mở ứng dụng Tiktok. Hình thức quảng cáo này nhằm tăng lượt xem các video thách thức hashtag cũng như tạo ra các video tương tự. Đến nay, loại quảng cáo này giới hạn số lượng nhà quảng cáo mỗi ngày ở mỗi quốc gia.

  · Quảng cáo video gốc (Quảng cáo video xuất hiện tự nhiên): Loại quảng cáo này sẽ xuất hiện dưới dạng video trên Tiktok một cách ngẫu nhiên, nó sẽ hướng người dùng đến một trang bán hàng hoặc một ứng dụng khác trên thiết bị của họ.

  · Thách thức về video: Loại quảng cáo này thường chứa #hashtags với mục đích lôi kéo người dùng tạo video xoay quanh chủ đề hoặc thẻ bắt đầu bằng # đó.

  · Nhãn hiệu lense (quảng cáo TikTok tương tác hai chiều): Quảng cáo Tik tok này hoạt động tương tự như hiệu ứng hài hước của Snapchat và Instagram story, các ống kính do thương hiệu tạo ra sẽ xuất hiện ở vị trí "hot" hoặc "" "" "" "" "" "" "" "" "" "" "" "" "" "" "" "xu hướng" trong 5 ngày đầu ra mắt và kéo dài đến 10 ngày. Đây là một hình thức quảng cáo TikTok nhằm thúc đẩy hai -way tương tác giữa người dùng và thương hiệu, thông qua nội dung do người dùng tạo.

  [​IMG]

  Các hình thức quảng cáo trên TikTok

  Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Tiktok
  Hiện tại, nền tảng TikTok không cho phép người dùng cá nhân tạo tài khoản quảng cáo trực tiếp của riêng họ để chạy. Vì vậy, bạn có thể đăng ký tài khoản quảng cáo TikTok qua 2 cách sau:

  Đăng ký tài khoản nhờ vào Agency:
  Bạn có thể chạy quảng cáo TikTok thông qua Đại lý (các công ty đại diện của TikTok). Quy trình đăng ký tài khoản quảng cáo TikTok Ads sẽ thực hiện theo các bước sau:

  · Bước 1: Đăng ký tài khoản TikTok thông qua công ty đại diện TikTok tại Việt Nam

  · Bước 2: Công ty đại diện TikTok tại Việt Nam sẽ kiểm duyệt và phản hồi thông tin đăng ký của bạn.

  · Bước 3: Tạo tài khoản và nạp tiền vào tài khoản quảng cáo.

  [​IMG]

  Đăng ký tài khoản TikTok nhờ Agency

  Sau khi tạo tài khoản quảng cáo Tik Tok, bạn vào ngay trang chủ để thiết lập quảng cáo. Về cơ bản, có 3 cấp độ quảng cáo khác nhau mà bạn nên biết: Chiến dịch, bộ quảng cáo và quảng cáo.

  Hiểu được 3 cấp độ quảng cáo này sẽ giúp bạn thiết lập đối tượng mục tiêu của mình tốt hơn. Đồng thời có thể phân bổ ngân sách quảng cáo và thiết kế quảng cáo hợp lý để tăng khả năng tiếp cận đối tượng. Từ đó, nó sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất quảng cáo và đạt được các mục tiêu của chiến dịch quảng cáo TikTok một cách hiệu quả.

  [​IMG]

  Giao diện của hình thức quảng cáo TikTok

  Cách đầu tiên để tạo quảng cáo trên TikTok là gửi yêu cầu bằng cách sử dụng liên kết quảng cáo của họ:

  · Mở trang quảng cáo của TikTok tại TikTok For Business: Quảng cáo TikTok cho doanh nghiệp. Bạn sẽ thấy một lời nhắc ở giữa trang cho biết hãy tạo quảng cáo.

  · Khi bạn nhấp vào “Tạo Quảng cáo”, bạn sẽ được dẫn đến một trang khác, nơi bạn được yêu cầu cho biết hồ sơ của mình.

  · Trên trang này, bạn sẽ cần cho biết công ty của bạn có trụ sở ở đâu và mục đích chính là tạo quảng cáo trên TikTok. Sau đó bấm Tiếp tục.

  · Tạo quảng cáo TikTok là hoàn thành một biểu mẫu bằng cách chỉ ra thông tin liên hệ của bạn như tên, tên công ty, địa chỉ email, số điện thoại, vị trí công ty, ngành và trang web của công ty.

  · Cuối cùng, gửi thông tin của bạn, sau đó sẽ được chuyển tiếp đến đơn vị quảng cáo của TikTok. Bạn sẽ nhận được phản hồi từ TikTok trong địa chỉ email mà bạn đã chỉ định.

  [​IMG]

  Giao diện tổng quan khi cài đặt chiến dịch quảng cáo trên TikTok

  Đăng ký tài khoản nhờ vài quảng bá Tiktok cá nhân:
  Lưu ý: Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng và chưa biết nhiều về kỹ thuật, cũng như kinh nghiệm chạy quảng cáo thì tốt hơn hết bạn nên tìm đến Đại lý để được hỗ trợ thêm.

  Tuy nhiên, nếu bạn là cá nhân và muốn chạy quảng cáo của riêng mình, bạn vẫn có thể tạo tài khoản quảng cáo cá nhân của riêng mình nếu bạn đăng ký tại địa phương là Ấn Độ. Dưới đây là các bước để tạo tài khoản quảng cáo TikTok Ads cá nhân:

  >>> XEM CHI TIẾT: [Cách chạy quảng cáo TikTok] Hướng dẫn cơ bản cho người mới  [​IMG]

  Dịch vụ Agency của ZaFaGo
  • Hotline: 0888040406
  • Email: Business@zafago. com
  • Website: www. zafago. com
   

Chia sẻ trang này